เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา นิสิตชั้นปีที่ 4 วิชาเอกนาฏยศิลป์ไทย ภาควิชาศิลปะการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการ Creative Classical Thai Dances 20th ภายใต้ชื่อโครงการ “นฤตย์นาฏการ เล่าขานตำนาน ฟ้าแดดสงยาง” ซึ่งเป็นผลงานการเขียนบทละครเวที การแสดงและการกำกับการแสดงของนิสิตชั้นปีที่ 4 วิชาเอกนาฏยศิลป์ไทย มีการแสดงทั้งหมด 8 ชุด ได้แก่

การแสดงชุดที่ 1 รำถวายพระพรชุด ฉลองหล้าเฉลิมฉัตรกษัตรา การแสดงชุดที่ 2 ฟ้าหยาดทรงเครื่อง การแสดงชุดที่ 3 สี่กษัตริย์ลงสรง การแสดงชุดที่ 4 จันทราชตามไก่ การแสดงชุดที่ 5 มาลาธิษฐาน การแสดงชุดที่ 6 เสน่หาราชา การแสดงชุดที่ 7 กษัตรากรีฑาทัพ และการแสดงชุดที่ 8 บำบวงยาคูปูรมี

โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.อาคม เสงี่ยมวิบูล รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ

« 1 ของ 9 »